<body><script type="text/javascript"> function setAttributeOnload(object, attribute, val) { if(window.addEventListener) { window.addEventListener('load', function(){ object[attribute] = val; }, false); } else { window.attachEvent('onload', function(){ object[attribute] = val; }); } } </script> <div id="navbar-iframe-container"></div> <script type="text/javascript" src="https://apis.google.com/js/platform.js"></script> <script type="text/javascript"> gapi.load("gapi.iframes:gapi.iframes.style.bubble", function() { if (gapi.iframes && gapi.iframes.getContext) { gapi.iframes.getContext().openChild({ url: 'https://www.blogger.com/navbar.g?targetBlogID\x3d17448089\x26blogName\x3dSamt%C3%B6k+s%C3%A6lkera+og+muna%C3%B0arseggja\x26publishMode\x3dPUBLISH_MODE_BLOGSPOT\x26navbarType\x3dBLUE\x26layoutType\x3dCLASSIC\x26searchRoot\x3dhttps://matgaedingar.blogspot.com/search\x26blogLocale\x3dis_IS\x26v\x3d2\x26homepageUrl\x3dhttp://matgaedingar.blogspot.com/\x26vt\x3d7462415221719482900', where: document.getElementById("navbar-iframe-container"), id: "navbar-iframe" }); } }); </script>
Samtök sælkera og munaðarseggja
miðvikudagur, nóvember 16, 2005
Tacas Mamo's


Dráttur dagsins var óvenju fámennur og kenna matgæðingarnir Einari Bárðasyni umboðsmanni sínum algjörlega um það. Reiður múgur réðst síðan að Einari um tvö leitið og hefur ekki til hans spurst síðan, undirhaka Einsa fannst síðan alblóðug í Fischer-sund. Það breytir því þó ekki að skyndibitastaðurinn Mama’s Tacos (oft kallaður Taca’s Mamos) varð fyrir valinu. Gæðingarnir hafa ákveðið að vinda kvæði sínu í kross og fara í hádegishléinu á morgun (fimmtudag) í stað þess að fara á Föstudeginum eins og áður hefur tíðkast. Þetta stafar af því að Eyþór Magnússon hefur ákveðið að nota föstudaginn í að lækna fatlaða krakka með nýfengnum lækningarmætti sínum, fokking rítardar alltaf með einhver helvítis yfirgang og læti!

Starf gestadómara er laust þar sem Vigdís Finnbogadóttir féll á lyfjaprófi gæðinganna, umsóknum skal skilað inn fyrir kl.21:05 í kvöld annaðhvort á stafrænu formi eða á skrifstofu okkar.

Svo hef ég ákveðið að skella hérna inn einni gæðinga-uppskrift, en þetta er svokölluð "Höfðingja-tómatsúpa ala Kriss Kross'' Njótið vel.

Hráefni: einn laukur, 1 hvítlauksgeiri, 1 paprika (rauð auðvitað, grænar eru fyrir bastarða) 2 matskeið ólífuolía, 1 1/2 tsk kummin (lesist kömmin),1 dós tómatmauk (purée; 250 ml) 1 súputeningur, 700 ml vatn , sjóðandi, 1 dós kjúklingabaunir, 1 msk rauðvínsedik 2 teskeiðar sykur, pipar (nýmalaður) ,salt og svo að lokum væn hnefafylli spínat (spínatið á þó ekki að nota í súpuna, enda spínat horbjóður)

Aðferð: Saxið laukinn og hvítlaukinn fremur smátt. Fræhreinsið paprikuna (verið viss um að hún sé rauð) og skerið hana í teninga. Hitið olíuna í þykkbotna potti og látið lauk, hvítlauk og papriku krauma við meðalhita í um 5 mínútur. Hrærið kömminu saman við og síðan tómatmaukinu. Myljið kjúklingateninginn út í vatnið og bætið því í pottinn. Setjið kjúklingabaunirnar út í, ásamt ediki, sykri, pipar og salti. Látið malla í 6-8 mínútur. Smakkið og bragðbætið eftir smekk – þessi súpa á að vera vel pipruð. Kastið spínatinu síðan í gólfið u.þ.b 1-2 mínútum áður en súpan er borin fram.

Kristján Matgæðingur
 
|
október 2005
nóvember 2005
desember 2005
janúar 2006
febrúar 2006
mars 2006
apríl 2006
maí 2006
ágúst 2006
september 2006
október 2006
nóvember 2006
desember 2006
janúar 2007